CATEGORY
 
ALL (797)
 
    BAKURAH AL-AMANI (16)
    VIDEO CLIPS (84)
    BERITA (373)
    SEJARAH (33)
    ARTICLE THAI (91)
    ARTICLE MELAYU (58)
    BERITA S-AMP THAI (17)
    BERITA S-AMP MELAYU (2)
    สาระจากแดนมังกร (93)
    หลักพิชัยสงคราม (9)
    การบริหารเชิงกลยุทธ์ (7)
    เรื่องย่อสามก๊ก (12)
    วิถีสามก๊ก (2)


FINDCOUNTERSTART 13/06/2013


CALENDAR

MY SOLAT

FACEBOOK


ประมวลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ประจำวัน ที่ 3 ส.ค.56
 
 

By Buliato |   Sat, 2013-08-03  19:15

 ยังไม่หยุด! นักรบ RKK ซุกระเบิดในถังแก๊สหนัก 80 กก. บึ้มรถทหารพรานใน อ.ระแงะ ผบ.ร้อย ทพ.1111 หวิดดับ สภาพรถหงายท้องพังยับ เจ็บรวม 5 นาย

 

ประมวลเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ประจำวัน ที่ 3 ส.ค.56

1.เวลาประมาณ 09.00 น .เกิดเหตุระเบิด ชุด ลว.เส้นทาง หมวดปืนเล็กที่ 1 ร้อย.ปืนเล็กที่ 1 ฉก.นราธิวาส 31 บริเวณบ้านจาเราะ ม.๑ ต.ไพรวัน อ.ตากใบ จ.นราธิวาส เบื้องต้น จนท.ทหารได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 นาย นำส่ง รพ.ตากใบ จ.นราธิวาส

ทราบชื่อ ดังนี้
1 จ.อ.ธีรศักดิ์ แก้วอิน มีแผลฉีกขาดบริเวณน่องขวา
2.พลฯ ประวิทย์ คำมะอิ สะเก็ดเข้าที่ชายโครงขวา คาดว่าทะลุปอด
3.พลฯ อาทิตย์ บุญทุน มีแผลฉีกขาดบริเวณหัวไหล่
4.พลฯ เอกรัตน์ ชูชื่น มือขวาทะลุที่โคนนิ้ว

 

2.เวลาประมาณ ๑๒๐๐ น. คนร้ายลอบวางระเบิด ชป.ฉก.ทพ.๓๓ ขณะเดินทางด้วยรถยนต์ไปประชุม โดยคนร้ายนำระเบิดใส่ไว้ในรถ จยย.พ่วงข้างจอดข้างถนน รถยนต์ได้รับความเสียหาย
มีราษฎร ได้รับบาดเจ็บ ๑ ราย ชื่อ นายอาดินัน ลาต๊ะ อายุ ๓๘ ...
ปี อยู่บ้านเลขที่ ๗๒ ม.๒ ต.ประกอบ .นาทวี จ สงขลา 

สถานที่เกิดเหตุ บนถนนสาย ๔๑๘ บ.วังกว้าง ม.๕ ต.ป่าไร่ อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี หลังเกิดเหตุ ฉก.ทพ.22 เข้าที่เกิดเหตุอย่างรวดเร็วสามารถรวบ นายมูหะหม้ด จิใจ มือระเบิดตัวดังได้คาที่เกิดเหตุบริเวณที่คาดว่าเป็น ตำบลจุดระเบิด

 

3.เวลา12.30 น. เจ้าหน้าที่ทหารพบหลุมระเบิดที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส คาดคนร้ายขุดไว้เพื่อเตรียมวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ขณะ รปภ.ครู ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ซึ่งอาจวางระเบิดได้หนักกว่า 100 กก.

รูปภาพ : วันที่ 3 ส.ค 56 เวลา12.30 น. เจ้าหน้าที่ทหารพบหลุมระเบิดที่ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส คาดคนร้ายขุดไว้เพื่อเตรียมวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ขณะ รปภ.ครู ในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ ซึ่งอาจวางระเบิดได้หนักกว่า 100 กก.

 

 

4.เวลาประมาณ 14.30 น. รับแจ้งจากศูนย์ 191 เหตุใช้อาวุธปืนยิงกัน ผู้บาดเจ็บ 1 ราย ส่ง รพ.ศูนย์ยะลา (สาหัส ปั้มหัวใจ) เหตุเกิด ซ.มุสลิมพัฒนา ม.3 ต.สะเตงนอก อ.เมือง จ.ยะลา มี ผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ นายอาหาหมัด บากา ๑๔๗/๔ ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา

 

 

5.เมื่อเวลา 15.40 น. วันนี้ (3 ส.ค.) ร.ต.ท.มาโนช ปลอดขันเงิน พนักงานสอบสวน สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด ร้อย ทพ.1111 กรมทหารพรานที่ 11 ได้รับบาดเจ็บหลายนาย เหตุเกิดบนถนนในหมู่บ้านกลูโฆ หมู่ 2 ต.บองอ อ.ระแงะ จึงพร้อมด้วย พ.อ.เฉลิมชัย สุทธินวล ผบ.กรมทหารพรานที่ 45 พ.ต.อ.จิระเดช พระสว่าง ผกก.สภ.ระแงะ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.ภ.จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

        
       พบรถยนต์หุ้มเกราะวีว่า ถูกแรงอัดของระเบิดได้รับความเสียหายหงายท้องอยู่บนถนน ใกล้กันพบหลุมระเบิดลึก 2 เมตร กว้าง 3 เมตร พร้อมทั้งมีเศษซากชิ้นส่วนระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สหุงต้มหนัก 80 กก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ตกกระจายเกลื่อนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน
       
       ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 นาย เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษา รพ.ระแงะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ
       1.ร.ต.เหรียญทอง ไล่สงวน ผบ.ร้อย ทพ.1111
       2.อส.ทพ.นิพล สิงห์ทอง
       3.อส.ทพ.ธรรมศักดิ์ ฆ้องบ้านโขง
       4.อส.ทพ.บุญเลิศ แก้วเขียว
       5.อส.ทพ.จักรพันธ์ ปะริโตปะโน
       ทั้งหมดถูกแรงกระแทกภายในรถได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

        
       จากการสอบสวน ร.ต.เหรียญทอง ไล่สงวน ผบ.ร้อย ทพ.1111 ทราบว่า ในขณะที่ ร.ต.เหรียญทอง นำลูกน้องรวม 10 นาย นั่งรถยนต์หุ้มเกราะวีว่า จำนวน 2 คัน ตามหลังกันมา ออกจากฐานเพื่อเปิดยุทธการในการป้องปรามไม่ให้กลุ่มผู้ไม่หวังดีก่อเหตุร้ายในพื้นที่ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายที่แฝงตัวอยู่ในละแวกจุดเกิดเหตุ ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องที่ฝังไว้กลางถนนขณะที่รถยนต์หุ้มเกราะคันแรกวิ่งผ่าน จนเกิดระเบิดเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ทำให้รถหงายท้อง จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว
 

 

sorce : เสียงจากแผ่นดินแม่ : อาสาสมัครกู้ชีพสันติ ปัตตานี : ASTVผู้จัดการออนไลน์

 
 

 

HOT NEWS